กลุ่มอนุรักษ์นิยมชั้นนำเข้าร่วมการแข่งขันชิงตำแหน่งประธานาธิบดีอิหร่าน

หัวหน้าฝ่ายตุลาการของอิหร่านและอดีตประธานรัฐสภา Ali Larijani ได้ลงทะเบียนเพื่อลงสมัครรับเลือกตั้งประธานาธิบดีในเดือนหน้า พรรคอนุรักษ์นิยมทั้งสองซึ่งมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับผู้นำสูงสุดถูกมองว่าเป็นคู่แข่งชั้นนำที่จะประสบความสำเร็จกับฮัสซันรูฮานี นาย Rouhani ซึ่งเป็นผู้มีฐานะปานกลางไม่ได้รับอนุญาตให้ดำรงตำแหน่งเป็นระยะที่สามติดต่อกัน

นอกจากนี้ยังมีผู้หวังดีอื่น ๆ อีกกว่า 300 คนสมัครเป็นผู้สมัคร ตอนนี้พวกเขาทั้งหมดจะต้องถูกตรวจสอบโดยสภาผู้พิทักษ์ นักเทววิทยาและคณะลูกขุน 12 คนในสภาอนุมัติผู้สมัครเพียงหกคนจากมากกว่า 1,600 คนสำหรับการเลือกตั้งครั้งล่าสุดในปี 2560 ซึ่งนายรูฮานีชนะในรอบแรกด้วยคะแนนเสียง 57% คุณ Raisi มาเป็นอันดับสองด้วยคะแนน 38% นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมามีความไม่พอใจที่เพิ่มขึ้นในอิหร่านเกี่ยวกับสภาพเศรษฐกิจของประเทศซึ่งถูกคว่ำบาตรจากการคว่ำบาตรของสหรัฐฯที่ได้รับการคืนสถานะในปี 2561 โดยประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ในขณะนั้น เขาละทิ้งข้อตกลงนิวเคลียร์ที่เจรจาโดยนายรูฮานีซึ่งเห็นว่าอิหร่าน จำกัด กิจกรรมนิวเคลียร์เพื่อตอบแทนการผ่อนปรนการคว่ำบาตร อิหร่านหยุดปฏิบัติตามคำมั่นสัญญาที่สำคัญเพื่อตอบสนองต่อการเคลื่อนไหวดังกล่าว

Related Post

ภาษีเงินได้ของมหาเศรษฐีสหรัฐฯแทบไม่เสียภาษีภาษีเงินได้ของมหาเศรษฐีสหรัฐฯแทบไม่เสียภาษี

รายละเอียดที่อ้างว่าเปิดเผยว่าภาษีเงินได้ของมหาเศรษฐีสหรัฐฯ จ่ายเพียงเล็กน้อยนั้นรั่วไหลไปยังเว็บไซต์ข่าว โฆษกหญิงของทำเนียบขาวเรียกการรั่วไหลของข้อมูลว่าผิดกฎหมายและ FBI และหน่วยงานด้านภาษีกำลังสืบสวนอยู่ แต่การรั่วไหลที่ถูกกล่าวหามาในช่วงเวลาที่มีการถกเถียงกันมากขึ้นเกี่ยวกับจำนวนภาษีที่จ่ายโดยความไม่เท่าเทียมกันที่มั่งคั่งและกว้างขึ้น

ฝ่ายค้านอิสราเอลเผชิญเส้นตายจัดตั้งรัฐบาลใหม่ฝ่ายค้านอิสราเอลเผชิญเส้นตายจัดตั้งรัฐบาลใหม่

ผู้นำฝ่ายค้านของอิสราเอลกล่าวว่าพวกเขาใกล้จะตกลงที่จะจัดตั้งกลุ่มพันธมิตรเพื่อยุติการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 12 ปีของเบนจามิน เนทันยาฮู เยอร์ ลาปิด หัวหน้าพรรคเยช อาติด หัวหน้าพรรค centrist หวังว่าจะสามารถประกาศได้ในไม่ช้า เขาต้องทำก่อนเที่ยงคืนมิฉะนั้นคำสั่งของเขาจะหมดอายุภายใต้ข้อตกลงที่เสนอ นาฟตาลี เบนเน็ตต์ นักการเมืองฝ่ายขวา

สหรัฐฯดำเนินการลบซูดานออกจากรายชื่อการก่อการร้ายสหรัฐฯดำเนินการลบซูดานออกจากรายชื่อการก่อการร้าย

สหรัฐฯเสร็จสิ้นกระบวนการที่จะลบซูดานออกจากรายชื่อการก่อการร้ายที่รัฐให้การสนับสนุน โดยกระทรวงการคลังของสหรัฐฯกล่าวว่า สำนักงานควบคุมทรัพย์สินต่างประเทศของกรมธนารักษ์กำลังแก้ไขข้อบังคับการคว่ำบาตรของรัฐบาลในรายการการก่อการร้ายเพื่อดำเนินการยกเลิกการกำหนดให้ซูดานเป็นผู้สนับสนุนการก่อการร้ายของรัฐ