เกาะที่เปลี่ยนวิทยาศาสตร์ไปตลอดกาล

เกาะประเภทหนึ่งที่ชาวต่างชาติยากที่จะครอบคลุมมากกว่าสองสามเมตรโดยไม่ต้องถูกเกณฑ์ เซลฟี่กลุ่มและเด็กเล็กทักทายคุณโดยไม่คำนึงถึงเพศด้วยเสียงร้องร่าเริงดูเหมือนว่าเป็นสถานที่ที่ไม่น่าเชื่อ โดยรวมแล้ว สำหรับช่วงเวลายูเรก้าที่ยิ่งใหญ่ครั้งหนึ่งของวิทยาศาสตร์ เมื่อนักธรรมชาติวิทยาชาววิกตอเรียวางปากกาลงบนกระดาษและสรุปทฤษฎีวิวัฒนาการผ่านการคัดเลือกโดยธรรมชาติ

เมื่ออัลเฟรด รัสเซล วอลเลซ วัย 35 ปีเดินทางถึงเมืองเทอร์นาเตในเดือนมกราคม พ.ศ. 2401 เขาได้สำรวจหมู่เกาะที่กว้างใหญ่และกว้างใหญ่ไพศาลซึ่งเขาเรียกว่าหมู่เกาะมาเลย์มาเกือบสี่ปีแล้ว เดินทางหลายพันไมล์โดยเรือกลไฟ เรือใบ และเรือพื้นเมือง โดยขี่ม้าและเดินเท้า เขาและผู้ช่วยของเขาได้ฆ่า ถลกหนัง หรือตรึงตัวอย่างนับหมื่นชิ้น ตั้งแต่อุรังอุตังไปจนถึงนกสวรรค์ ไปจนถึงกระเป๋าที่มีลักษณะเหมือนสลอธที่รู้จักกันในชื่อ คัสคัส ไม่ต้องพูดถึงด้วงกว่าพันสายพันธุ์ ถึงเวลานั้น วันแห่งความรุ่งโรจน์ของ Ternate ก็สิ้นสุดลง กวาดล้างไปโดยการล่าอาณานิคม เป็นเวลากว่าพันปีแล้วที่กานพลูเติบโตเฉพาะใน Ternate, Tidore และเกาะใกล้เคียงจำนวนหนึ่งและเป็นเวลากว่า 3,000 ปีที่พวกมันได้ข้ามทวีปด้วยเว็บแลกเปลี่ยนและการค้าที่ซับซ้อน ซึ่งเพิ่มมูลค่าให้กับการทำธุรกรรมแต่ละครั้ง ด้วยการจราจรอันล้ำค่านี้ สุลต่านแห่ง Ternate ได้อ้างสิทธิ์ในอาณาจักรที่ทอดยาวไปไกลถึงฟิลิปปินส์และปาปัว และเข้าร่วมการแข่งขันที่ดุร้ายกับสุลต่านของ Tidore ตัวจิ๋ว

Related Post

ถนนข้าวสารอันเลื่องชื่อเป็นจุดเริ่มต้นของค่ำคืนอันหนักหน่วงถนนข้าวสารอันเลื่องชื่อเป็นจุดเริ่มต้นของค่ำคืนอันหนักหน่วง

หมู่เกาะและชายหาดของประเทศไทยอาจเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการพักผ่อน แต่เมืองหลวงของกรุงเทพฯ กลับตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง เต็มไปด้วยแผงขายอาหารริมทาง ห้างสรรพสินค้า และถนนที่พลุกพล่านไม่หยุดหย่อน ก้าวไม่ได้เป็นไฟฟ้า Swanky Sukhumvit เป็นศูนย์กลางอันทันสมัยที่คึกคักของเมือง ในขณะที่ถนนข้าวสารอันเลื่องชื่อเป็นจุดเริ่มต้นของค่ำคืนอันหนักหน่วง

ย่าน Trastevere เป็นสถานที่ทำอาหารยอดนิยมในกรุงโรมย่าน Trastevere เป็นสถานที่ทำอาหารยอดนิยมในกรุงโรม

ในกรุงโรมเป็นจุดเริ่มต้นของฤดูกาลนอก วัน สั้นกว่า เย็นกว่าเล็กน้อย และอาจเปียก หากคุณวางแผนตามนั้น ช่วงเวลานี้อาจเป็นช่วงเวลาที่ดีในการเยี่ยมชม แม้ว่าอุณหภูมิจะลดลง ดังนั้นราคาเที่ยวบินและโรงแรมก็เช่นกัน และหากสภาพอากาศไม่เป็นที่น่าพอใจที่สุด มีกิจกรรมในร่มมากมายให้เข้าร่วมโดยมีจำนวนน้อยลงมากแนวคิดบางประการสำหรับวันฝนตก

อุโมงค์ลับของอัศวินเทมพลาร์อุโมงค์ลับของอัศวินเทมพลาร์

เป็นเวลาเกือบ 900 ปีที่ยอดแหลมที่สูงตระหง่านและกำแพงป้อมปราการของคอนแวนต์แห่งป้อมปราการคริสต์บนยอดเขาได้ยืนเฝ้าอยู่เหนือเมือง Tomar อันเงียบสงบทางตอนกลางของโปรตุเกส สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1160 เพื่อเป็นกองบัญชาการของกองทัพคาทอลิกอัศวินเทมพลาร์ผู้ลึกลับที่รับใช้สมเด็จพระสันตะปาปาฐานที่มั่นแบบโรมาเนสก์ โกธิก และบาโรกขนาดใหญ่