พ่อชาวฝรั่งเศสประท้วงอดอาหาร อ้างภรรยาญี่ปุ่น “ลักพาตัวลูก” หนีหาย

ชายชาวฝรั่งเศสในญี่ปุ่นที่อ้างว่าภรรยาชาวญี่ปุ่นของเขาลักพาตัวลูกๆ ของเขาไปเริ่มการประท้วงอดอาหารในโตเกียว ด้วยหวังว่า ความสนใจจากคนทั่วโลกจะช่วยให้เขาสามารถกลับมาอยู่กับครอบครัวอีกครั้งได้

“ผมให้ไปทุกอย่างแล้ว ผมเสียอาชีพการงาน เสียบ้าน และเงินเก็บในช่วงสามปีที่ผ่านมา น้ำหนักผมเหลือ 80 กิโลกรัม และผมจะให้ต่อไปจนกระทั่งกรัมสุดท้าย” วินเซนต์ ฟิชอต กล่าว ขณะนั่งหน้าสถานีรถไฟแห่งหนึ่งในโตเกียว ไม่ไกลจากสนามกีฬาโอลิมปิกแห่งใหม่

ฟิชอต วัย 39 ปี ซึ่งอยู่ในญี่ปุ่นมานาน 15 ปี กล่าวว่า เขาจะไม่ยอมหยุดประท้วงอดอาหารจนกว่าลูกๆ ของเขา เด็กชายวัย 6 ขวบและเด็กหญิงวัย 4 ขวย จะกลับมาหาเขา

เขากล่าวว่า “ผมต้องการให้ทางการฝรั่งเศสแสดงให้ผมเห็นว่า พวกเขาจริงจัง และว่า พวกเขาต้องการปกป้องลูกๆ ของผมจริง และว่า พวกเขาจะคว่ำบาตรญี่ปุ่นจนกว่าญี่ปุ่นจะยอมคุ้มครองสิทธิของลูกผม”

ภรรยาของเขากล่าวหาเขาในศาลว่าใช้ความรุนแรงในครอบครัว แต่ได้เพิกถอนข้อกล่าวหานั้นไปแล้ว และตอนนี้ระบบยุติธรรมของญี่ปุ่นก็ไม่ได้กล่าวโทษอะไรเขาแล้ว เขากล่าว

“ผมเหนื่อยจริงๆ ผมเหนื่อยกับการต้องโน้มน้าวภรรยาว่า แบบนี้มันไม่ดีสำหรับลูก” เขากล่าวเสริม “ตอนนี้ผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่า พวกเขายังอยู่ดีหรือเปล่า”

อำนาจปกครองบุตรร่วมในกรณีการหย่าร้างหรือแยกทางไม่ได้อยู่ตามกฎหมายในญี่ปุ่น ทำให้การลักพาตัวโดยพ่อแม่เป็นเรื่องปกติและมักไม่ได้รับความสนใจจากทางการ

ไม่มีการบันทึกตัวเลขอย่างเป็นทางการ แต่บรรดากลุ่มสิทธิประเมินว่า ในทุกๆ ปี ญี่ปุ่นจะมีผู้เยาว์ราว 1,500 คนที่ถูกบังคับให้ต้องแยกจากพ่อหรือแม่

ในจำนวนนั้นส่วนหนึ่งเป็นเด็กสองสัญชาติ เช่นเดียวกับลูกของฟิชอต ซึ่งหมดหวังกับทางการญี่ปุ่นแล้ว และตอนนี้หันไปพึ่งทางการฝรั่งเศสและหน่วยงานระหว่างประเทศ

Related Post

ดูหนังออนไลน์ : The Unthinkable – อุบัติการณ์ลับถล่มโลกดูหนังออนไลน์ : The Unthinkable – อุบัติการณ์ลับถล่มโลก

ดูหนังออนไลน์ : The Unthinkable – อุบัติการณ์ลับถล่มโลก ว่าด้วยเรื่องของนักเปียโนหนุ่มรายหนึ่งซึ่งต้องเอาตัวรอดจากการโจมตีปริศนาที่เกิดขึ้นไปพร้อมๆ กับคนรักในอดีตของเขา ซึ่งถ้าอ่านจากโปสเตอร์ เรื่องย่อและดูตัวอย่างมันน่าจะตื่นเต้น ต้องมีเหตุการณ์วินาศสันตะโร ภัยพิบัติหรืออะไรถล่มโลกสักอย่าง แต่แท้จริงแล้วมันไม่เป็นเช่นนั้นเลย มันถล่มโลกยังไง!!! ทั้งเรื่องมันเกิดแค่ที่ประเทศสวีเดนเท่านั้น!!!

บริการด้านอาหาร: อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกายก็กินได้ ไม่ต้องกลัวอ้วนบริการด้านอาหาร: อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกายก็กินได้ ไม่ต้องกลัวอ้วน

บริการด้านอาหาร: อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกายก็กินได้ ไม่ต้องกลัวอ้วน สายคลีนที่กำลังมองหาอาหารไว้กินตอนหิวหลังออกกำลังกาย วันนี้เรามี 5 อาหารเด็ดๆ เพื่อสุขภาพมาฝากกัน เป็นอาหารที่ไม่ว่าจะหยิบมากินตอนไหน ทั้งก่อนหรือหลังออกกำลังกาย ก็ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพล้วนๆ แถมยังอิ่มท้องอีกด้วย ว่าแต่จะมีอาหารชนิดใดที่สายคลีนควรเลือกรับประทานในช่วงออกกำลังกายบ้างนั้น มาดูไปพร้อมๆ กันเลย

โรงแรม GRAND HOTEL HONG KONG – ฮ่องกงโรงแรม GRAND HOTEL HONG KONG – ฮ่องกง

โรงแรม GRAND HOTEL HONG KONG – ฮ่องกง เป็นที่พักจำนวน 29 ชั้นที่มีห้องพักพร้อมวิวของสวน โรงแรมตั้งอยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่ก้าวจากพิพิธภัณฑ์อวกาศฮ่องกง Grand Hotel Hong Kong เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ในเมือง ฮ่องกง ในอาคารสไตล์มินิมอลโดยโรงแรมให้บริการห้องพักจำนวน 396 ห้อง บริการรูมเซอร์วิสตลอด 24 ชั่วโมง, เรียกแพทย์ และ บริการเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกรวมไปถึงห้องเก็บของ, ลิฟต์ และ ตู้หยอดเหรียญ