ฟิลิปปินส์พบเคส ‘โควิดเดลตา’ ในชุมชน

กระทรวงสาธารณสุขของฟิลิปปินส์ออกแถลงการณ์ เมื่อวันศุกร์ เรื่องการพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่เป็นผลจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนากลายพันธุ์ “เดลตา” สะสมอย่างน้อย 16 คน จากจำนวนดังกล่าว 11 คน ได้รับการยืนยันว่า เป็นการติดเชื้อภายในชุมชน และหนึ่งในผู้ที่ติดเชื้อจากภายในชุมชนเสียชีวิตแล้ว เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ขณะที่ผู้ติดเชื้อเดลตาจากต่างประเทศนั้น เป็นชาวฟิลิปปินส์ทั้งหมด เดินทางกลับมาจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ( ยูเออี ) กาตาร์ และสหราชอาณาจักร
ปัจจุบันแทบทุกประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะ อินโดนีเซีย มาเลเซีย เวียดนาม และไทย กำลังต่อสู้อย่างหนักเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จากเชื้อเดลตา ที่องค์การอนามัยโลก ( ดับเบิลยูเอชโอ ) เตือนว่า กำลังจะเป็น “สายพันธุ์หลักของโลก” ในอีกไม่ช้า

อนึ่ง มาตรการระงับการเดินทางเข้าสู่ฟิลิปปินส์ สำหรับชาวต่างชาติซึ่งมีประวัติการพำนักหรือการเดินทางในรอบ 14 วันล่าสุดเกี่ยวข้องกับอินโดนีเซีย มีผลบังคับใช้แล้วตั้งแต่วันที่ 16 ก.ค. จนถึงวันที่ 31 ก.ค.นี้ “เป็นอย่างน้อย”

Related Post

ฝันเห็นพญานาค หมายความว่าอย่างไร เช็กทำนายฝัน พร้อมเลขให้โชคฝันเห็นพญานาค หมายความว่าอย่างไร เช็กทำนายฝัน พร้อมเลขให้โชค

ฝันเห็นพญานาค หมายความว่าอย่างไร เช็กทำนายฝัน พร้อมเลขให้โชค รวมคำทำนายฝัน ฝันเห็นพญานาค ฝันเห็นพญานาค 9 เศียร ฝันว่าพญานาครัดตัว มีความหมายว่าอย่างไร พร้อมเปิดเลขเด็ดให้โชค

คุก22ปี!’อดีตตำรวจผิวขาว’ ฆาตกรรม’จอร์จ ฟลอยด์’คุก22ปี!’อดีตตำรวจผิวขาว’ ฆาตกรรม’จอร์จ ฟลอยด์’

ศาลในรัฐมินนิโซตาของสหรัฐมีคำพิพากษา ให้นายเดเร็ก ชอวิน อดีตตำรวจ รับโทษจำคุกเป็นเวลา 22 ปี 6 เดือน จากความผิดในคดีฆาตกรรมนายจอร์จ ฟลอยด์

โรงแรม GRAND HOTEL HONG KONG – ฮ่องกงโรงแรม GRAND HOTEL HONG KONG – ฮ่องกง

โรงแรม GRAND HOTEL HONG KONG – ฮ่องกง เป็นที่พักจำนวน 29 ชั้นที่มีห้องพักพร้อมวิวของสวน โรงแรมตั้งอยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่ก้าวจากพิพิธภัณฑ์อวกาศฮ่องกง Grand Hotel Hong Kong เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ในเมือง ฮ่องกง ในอาคารสไตล์มินิมอลโดยโรงแรมให้บริการห้องพักจำนวน 396 ห้อง บริการรูมเซอร์วิสตลอด 24 ชั่วโมง, เรียกแพทย์ และ บริการเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกรวมไปถึงห้องเก็บของ, ลิฟต์ และ ตู้หยอดเหรียญ